Nếu bạn đang muốn cải thiện Android hiệu suất của điện thoại, thì bạn có thể muốn xem xét sử dụng trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho Android . Task Managers cực kỳ phổ biến trong những ngày đầu của Android nơi có rất ít tùy chọn để quản lý các tác vụ phiền phức và các ứng dụng tích trữ sức mạnh xử lý và bộ nhớ.

Bây giờ, mọi thứ đã tốt hơn một chút, nhưng vẫn có một ứng dụng khó chịu đó thường che đậy cái đầu xấu xí của nó để làm chậm điện thoại của bạn. Với một ứng dụng quản lý tác vụ tốt, bạn có thể săn lùng những con lợn tài nguyên đó và giết chúng. Chắc chắn, cơ hội là bạn sẽ cần một cái, nhưng cuối cùng khi bạn gặp sự cố, bạn sẽ ước rằng mình đã tải xuống trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho Android và sẵn sàng để đi.

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề thực chất của các trình quản lý tác vụ, bạn có thể không cần tải xuống. Trình quản lý tác vụ và trình xử lý tác vụ hứa hẹn sẽ tăng tốc điện thoại của bạn, nhưng bạn thực sự không cần bất kỳ điều gì trong số đó, bởi vì Android hệ thống đã làm điều này!

Trên Android khi bạn thoát khỏi một ứng dụng, Android để lại trong bộ nhớ để bạn có thể nhanh chóng mở lại. Ngoài ra, ứng dụng hoàn toàn không sử dụng CPU cho tài nguyên hệ thống. Và, nếu Android Bộ nhớ của đầy quá nhiều và nó cần bổ sung; l bộ nhớ cho thứ khác, trình quản lý tác vụ tích hợp sẽ tự động loại bỏ các ứng dụng đó, giải phóng bộ nhớ cho tác vụ mà nó cần.

Vì vậy, trong thực tế, bạn không thực sự cần một trình quản lý tác vụ cho Android . Về cơ bản nó đã được tích hợp sẵn! Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một vài lần, đây là danh sách các trình quản lý tác vụ yêu thích của chúng tôi cho Android điện thoại.

Trình quản lý tác vụ tốt nhất cho Android Điện thoại

trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho android

1) Trình quản lý tác vụ nâng cao

Trình quản lý tác vụ nâng cao đã có từ lâu, cho phép bạn theo dõi các ứng dụng chiếm quá nhiều tài nguyên và sau đó cung cấp cho bạn tùy chọn loại bỏ tác vụ đó. Một trong những điều thú vị về ứng dụng này là bạn thực sự có thể gỡ cài đặt ứng dụng ngay từ Trình quản lý tác vụ nâng cao – không cần phải tìm kiếm nó trong ngăn kéo ứng dụng của bạn để loại bỏ nó.

Chúng tôi đề xuất cái này vì Trình quản lý tác vụ nâng cao hoạt động hoàn hảo với các phiên bản hiện tại của Android . Nhiều nhà phát triển đã không thể tiếp tục hỗ trợ trình quản lý tác vụ của họ, nhưng điều này vẫn tiếp tục phát triển. Với nó, bạn có thể xóa tất cả các ứng dụng đang mở của mình, giải phóng RAM và thậm chí đưa các ứng dụng vào danh sách bỏ qua mà bạn không muốn đóng.

trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho android

2) Giám sát hệ thống đơn giản

Giám sát hệ thống đơn giản là một màn hình hệ thống. Về cơ bản, nó giám sát việc sử dụng hệ thống, chẳng hạn như sử dụng CPU, RAM và GPU. Có một số số liệu thống kê khác mà bạn có thể xem, chẳng hạn như dữ liệu sử dụng mạng và ổ đĩa.

Nếu bạn đang chạy Android Oreo bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ thông tin dựa trên CPU nào, vì đó là thứ Google ở cấp hệ điều hành. Thêm vao Đoa, Giám sát hệ thống đơn giản sẽ cho phép bạn xóa các tác vụ / ứng dụng đang chiếm tài nguyên. Đó là một trình quản lý tác vụ đơn giản và đẹp mắt, tập trung nhiều hơn vào việc hiển thị dữ liệu cho bạn hơn là chức năng (#statsfornerds).

trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho android

3) Quản lý công việc

Taskmanager đã xuất hiện từ lâu và ngay khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ có thể tự mình nhận ra điều đó. Rất khó để điều hướng xung quanh ứng dụng này vì thiết kế lỗi thời của nó, nhưng nó vẫn sẽ hiển thị cho bạn những ứng dụng nào đang hoạt động và bạn đang sử dụng bao nhiêu RAM.

Bằng cách nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, bạn có thể xóa ứng dụng, xóa bộ nhớ cache và RAM cũng như thay đổi chủ đề màu (tức là từ trắng sang đen). Đó là một trình quản lý tác vụ nhẹ yêu cầu sử dụng rất nhiều quyền khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng, trong các phiên bản gần đây của Android bạn có thể tự mình thu hồi quyền từ các ứng dụng.

trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho android

4) SystemPanel 2

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chúng tôi có SystemPanel 2 , ứng dụng thứ hai với thiết kế được cập nhật ít nhất. Đây có lẽ là một trong những trình quản lý tác vụ hữu ích nhất, ngay cả đối với Android người dùng trên các phiên bản mới hơn của Android . Điều gọn gàng về SystemPanel 2 là lượng dữ liệu tuyệt đối mà nó hiển thị cho bạn – các ứng dụng đã chạy trong bao lâu, chia nhỏ hiệu suất hệ thống đã sử dụng của bạn theo phần trăm, hiển thị cho bạn thông tin mạng và bộ nhớ, v.v.

Tất nhiên, bạn vẫn có tùy chọn để hủy tác vụ, xóa bộ nhớ cache và RAM nếu bạn chọn – SystemPanel 2 rất hay vì nó cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn hầu hết các trình quản lý tác vụ.

5) Trình quản lý tác vụ ES

Trình quản lý tác vụ ES có thể là một trong hai ứng dụng quản lý tác vụ trông không giống như chúng được đưa ra từ thời kỳ đồ đá. Nó có một thiết kế đáng ngưỡng mộ (mặc dù nó vẫn có thể sử dụng cập nhật), nhưng nó hoạt động theo cách mà nó phải làm. Nó thực sự có rất nhiều tính năng, vì nó cần rất nhiều từ Trình quản lý tệp ES và điều gì đã làm cho ứng dụng đó trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn vẫn có được các chức năng quản lý tác vụ cơ bản (và nâng cao) của mình – xóa tác vụ, xóa bộ nhớ cache, xóa RAM, v.v.

Phán quyết về trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho Android

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể tự tin coi là trình quản lý ứng dụng tốt nhất cho Android có sẵn ở đó. Chúng có thể hơi lỗi thời về mặt thiết kế và không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt với hầu hết các phiên bản mới nhất của Android , nhưng nếu bạn đang sử dụng Nougat hoặc thấp hơn, bạn có thể giải phóng tài nguyên hệ thống để thực sự tăng tốc hiệu suất điện thoại của mình. Những người quản lý tác vụ này sẽ hoạt động hiệu quả với Android máy tính bảng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá 5 Trình quản lý tác vụ tốt nhất cho điện thoại Android vào năm 2022 mà bạn nên biết. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi friendguide.net trong phần bình luận bên dưới.