Trong khi OnePlus vẫn chưa tạo được tiếng vang lớn trên thị trường toàn cầu, nó đã chứng kiến ​​thị phần của mình tăng đáng kể trong những năm qua. OnePlus đã liên tục tạo ra các thiết bị chất lượng hàng đầu và OnePlus 6 là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất Android người dùng có thể mua ngay bây giờ.
Trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện một chức năng cơ bản trong OnePlus 6 – cách chụp ảnh màn hình. Giống như top-of-the-line Android thiết bị của bạn OnePlus 6 cung cấp một số cách để chụp ảnh màn hình. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm điều đó, hãy chắc chắn kiểm tra các bước dưới đây.
Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy nhớ rằng chúng tôi cung cấp câu trả lời cho Android các vấn đề. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho # của riêng mình Android vấn đề, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết được cung cấp ở cuối trang này. Khi mô tả vấn đề của bạn, vui lòng càng chi tiết càng tốt để chúng tôi có thể dễ dàng xác định giải pháp phù hợp. Nếu bạn có thể, vui lòng bao gồm các thông báo lỗi chính xác mà bạn đang nhận được để cho chúng tôi biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đã thử một số bước khắc phục sự cố trước khi gửi email cho chúng tôi, hãy nhớ đề cập đến chúng để chúng tôi có thể bỏ qua chúng trong câu trả lời của mình.

Phương pháp 1: Cách chụp ảnh màn hình khi bật các nút phần cứng OnePlus 6

  1. Chuẩn bị màn hình hoặc màn hình ứng dụng bạn muốn chụp màn hình.
  2. Nhấn và giữ trên PowerVolume Down cho đến khi bạn nhìn thấy hình ảnh động chụp màn hình.
  3. Vậy là xong, bạn đã chụp ảnh màn hình thành công!

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh, hãy nhấn vào thanh công cụ xuất hiện. Thanh công cụ này sẽ biến mất sau vài giây vì vậy hãy chạm vào thanh công cụ này càng sớm càng tốt sau khi chụp ảnh màn hình.

Phương pháp 2: Làm thế nào để bật ảnh chụp màn hình cuộn OnePlus 6

Một phương pháp khác để chụp ảnh màn hình cho thiết bị này là sử dụng cùng một thanh công cụ xuất hiện trong Phương pháp 1. Trong thanh công cụ đó, bạn có thể chọn tùy chọn ảnh chụp màn hình cuộn để cho phép bạn chụp nội dung vượt ra ngoài màn hình mà bạn thấy, như khi xem một trang web.
Để tạo ảnh chụp màn hình cuộn:

  1. Chuẩn bị màn hình hoặc màn hình ứng dụng bạn muốn chụp màn hình.
  2. Nhấn và giữ trênPowerVolume Down đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy hình ảnh động chụp màn hình.
  3. Chọn tùy chọn ảnh chụp màn hình cuộn để cho phép điện thoại của bạn di chuyển xuống màn hình và chụp các ảnh chụp màn hình khác. Tùy thuộc vào những gì bạn định làm, bạn có thể dừng cuộn theo cách thủ công hoặc cho phép thiết bị tự dừng khi đã đạt đến cuối trang hoặc kích thước tệp hình ảnh đã đạt đến giới hạn tối đa.

Phương pháp 3: Cách bật chụp ảnh màn hình OnePlus 6 sử dụng cử chỉ ba ngón tay

Các OnePlus 6 thiết bị có nhiều tùy chọn cho các điều khiển điều hướng bằng cử chỉ. Một trong những cử chỉ như vậy là cách chụp ảnh màn hình bằng ba ngón tay.
Dưới đây là các bước về cách chụp ảnh màn hình trên OnePlus 6 sử dụng cử chỉ ba ngón tay:

  1. Mở Settings ứng dụng.
  2. Vỗ nhẹ Gestures.
  3. Cuộn xuống System gestures và chọn Three-finger screenshot.
  4. Khi bạn đã bật Three-finger screenshot, sau đó bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng cách dùng ba ngón tay vuốt xuống trên màn hình. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được chỉ báo rằng nó giống như trong Phương pháp 1 nơi hoạt ảnh chụp màn hình xuất hiện.

Phương pháp 4: Cách bật chụp ảnh màn hình OnePlus 6 sử dụng Trợ lý Google

Tùy chọn cuối cùng khác để chụp ảnh màn hình là sử dụng Trợ lý Google . Để làm điều này, chỉ cần nhấn và giữ Home hoặc nói Ok / Này Google khởi động Trợ lý Google . Một lần Trợ lý Google lên, sau đó bạn có thể nói chụp ảnh màn hình hoặc nhập lệnh bằng bàn phím của mình.

Trên đây là Cách chụp màn hình trên OnePlus 6 với một số phương pháp dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy friendguide.net biết trong phần bình luận. friendguide.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.