Các Google Play ServicesGoogle’s chìa khóa cho điện thoại thông minh của bạn theo nghĩa là các bản cập nhật được đưa vào điện thoại của bạn thông qua dịch vụ này. Trong khi bạn có thể tìm thấy Play Services được liệt kê trong số các ứng dụng khác trên Application Manager, nó không hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Đó là tên chung cho tất cả các dịch vụ Google để làm cho Android hoạt động bình thường trên điện thoại thông minh của bạn. Hầu hết thời gian, các ứng dụng sản xuất tại nhà của công ty như Play Store, Gmail, Drivev.v., là những ứng dụng sử dụng dịch vụ này tối đa nhưng các ứng dụng khác cũng có thể sử dụng nó, đặc biệt là những ứng dụng yêu cầu người dùng đăng nhập.

Không cần phải nói, đó là một dịch vụ rất hữu ích nhưng nó cũng có thể là nguồn năng lượng lớn nhất trong điện thoại của bạn. Trên thực tế, đã có người dùng Android phàn nàn về thói quen tiêu hao pin của Google Play Services. Vì vậy, trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố thiết bị của bạn với Play Services là người tiêu hao pin lớn nhất.

Đối với những chủ sở hữu điện thoại thông minh đã tìm thấy trang web của chúng tôi trong khi cố gắng tìm giải pháp, hãy thử xem điện thoại của bạn có phải là một trong những thiết bị mà chúng tôi hỗ trợ hay không. Nếu đúng như vậy, hãy truy cập trang khắc phục sự cố cho thiết bị đó, duyệt qua thiết bị đó để tìm các vấn đề tương tự với thiết bị của bạn và vui lòng sử dụng các giải pháp và cách giải quyết của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần sự trợ giúp của chúng tôi sau đó, hãy điền vào bảng câu hỏi về các vấn đề Android của chúng tôi và nhấn gửi để liên hệ với chúng tôi.

Bây giờ, đây là những gì bạn cần làm nếu Google Play Service ngốn pin hơn các ứng dụng khác trong điện thoại của bạn…

  1. Google Play Services cập nhật thường xuyên.
  2. Cập nhật mọi Google trong điện thoại của bạn cần được cập nhật.
  3. Tắt đồng bộ hóa.
  4. Không sử dụng trình diệt tác vụ.
  5. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn.

Trong những năm đầu của Android, Google Play Services nằm trong số các ứng dụng và dịch vụ được cập nhật thường xuyên và đã được chứng minh rằng những bản cập nhật đó mang lại một số cải tiến cho nó và các Google. Điều đầu tiên bạn nên làm nếu thấy nó ngốn nhiều pin hơn các ứng dụng còn lại của bạn là cập nhật nó, nếu có thể. Hướng tới Google Play Store và tìm kiếm nó.

Giả sử rằng điện thoại của bạn chạy phiên bản mới nhất Play Services phiên bản, điều tiếp theo bạn phải làm là tìm xem có Googlehoặc bất kỳ ứng dụng nào cho vấn đề đó, cần được cập nhật. Mở Play Store và đi đến My Apps và từ đó bạn có thể thấy ứng dụng nào cần được cập nhật.

Google Play Service chạy ở chế độ nền vì công việc chính của nó là đảm bảo điện thoại của bạn được đồng bộ hóa đúng cách với các máy chủ. Vì vậy, hãy thử tắt đồng bộ hóa trong điện thoại của bạn và xem liệu mức tiêu hao pin có giảm không. Bạn cũng có thể làm điều này với các ứng dụng riêng lẻ.

Những người dùng khác nghĩ rằng việc sử dụng trình diệt tác vụ hoặc trình quản lý sẽ giúp ích nhưng thực tế thì không. Đó là bởi vì Android có kẻ giết nhiệm vụ của riêng nó. Vì vậy, không cần phải cài đặt trình quản lý tác vụ của bên thứ ba để thực hiện công việc mà điện thoại của bạn có thể thực hiện đúng cách ngay từ đầu. Nếu bạn muốn đóng các ứng dụng đang chạy trong nền, hãy nhấn Recent Apps và vuốt các ứng dụng sang một bên.

Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, hãy đặt lại điện thoại của bạn. Điều này phải khắc phục sự cố vì nó đưa thiết bị trở lại cấu hình và cài đặt mặc định của nó. Nếu điện thoại của bạn hoạt động bình thường thì một ngày nào đó Google Play Services đứng đầu mọi ứng dụng vì gây tốn pin, thì đó phải là do một số vấn đề liên quan đến chương trình cơ sở hoặc ứng dụng. Một thiết lập lại sẽ sửa chữa chúng chắc chắn. Vì vậy, hãy dành thời gian sao lưu các tệp và dữ liệu của bạn rồi đặt lại điện thoại để điện thoại hoạt động hoàn hảo trở lại.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Cách khắc phục sự cố tiêu hao pin của Dịch vụ Google Play bằng các bước đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy friendguide.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.