Các vấn đề về Wifi trên Huawei P30 Pro có thể xảy ra theo thời gian. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm nếu thiết bị của bạn gặp sự cố với wifi và bạn không biết phải làm gì.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng nếu bạn đang tìm giải pháp cho sự cố #Android của riêng mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết được cung cấp ở cuối trang này. Khi mô tả vấn đề của bạn, vui lòng trình bày càng chi tiết càng tốt để chúng tôi có thể dễ dàng xác định giải pháp phù hợp. Nếu bạn có thể, vui lòng bao gồm các thông báo lỗi chính xác mà bạn đang nhận được để cho chúng tôi biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đã thử một số bước khắc phục sự cố trước khi gửi email cho chúng tôi, hãy nhớ đề cập đến chúng để chúng tôi có thể bỏ qua chúng trong câu trả lời của mình.

Cách khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro | wifi không hoạt động

Có thể có một số lý do có thể gây ra sự cố wifi trên Huawei P30 Pro của bạn. Làm theo các giải pháp bên dưới để khắc phục bất kỳ sự cố nào bạn đang gặp phải.

Cách khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro # 1: Thiết bị mạng Powercycle

Nếu Huawei P30 Pro của bạn dường như đang gặp sự cố về wifi, điều đầu tiên bạn muốn làm là tìm hiểu xem liệu đó có phải là do bộ định tuyến hoặc sự cố phía ISP hay không. Có một số thứ mà bạn có thể làm để đạt được điều đó. Trước tiên, bạn muốn kiểm tra xem thiết bị của mình hoạt động như thế nào khi được kết nối với một wifi khác. Ghé thăm thư viện địa phương của bạn hoặc một người bạn và sử dụng wifi của họ. Nếu S10 5G của bạn không gặp bất kỳ sự cố wifi nào ở đó, điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ gặp sự cố trên mạng wifi của chính bạn hoặc với một mạng bạn đã kết nối trước đó.

Điều thứ hai bạn có thể làm là khởi động lại bộ định tuyến và các thiết bị mạng khác được kết nối với nó. Rõ ràng, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn là chủ sở hữu của bộ định tuyến hoặc nếu bạn có quyền truy cập thực tế vào các thiết bị. Khởi động lại thiết bị mạng là bước khắc phục sự cố mạng cơ bản nên hãy nhớ làm như vậy. Cách này thường hiệu quả trong việc khắc phục các sự cố mạng, đặc biệt nếu bộ định tuyến đã chạy được một thời gian. Nếu bạn gặp sự cố với wifi của chính mình, hãy nhớ khởi động lại bộ định tuyến vài tuần một lần để giảm thiểu sự cố.

Sửa lỗi wifi Huawei P30 Pro # 2: Quên wifi

Nếu không có vấn đề gì với bộ định tuyến hoặc ISP của bạn, thì phần còn lại của việc khắc phục sự cố nên tập trung vào Huawei P30 Pro. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối khỏi mạng wifi của mình. Quên wifi như một bước khắc phục sự cố thường hữu ích khi kết nối wifi không ổn định.

Sửa lỗi wifi Huawei P30 Pro # 3: Kiểm tra lỗi

Bạn đang gặp một lỗi cụ thể khi sử dụng wifi? Nếu bạn gặp sự cố wifi Huawei P30 Pro và có lỗi hoặc thông báo lỗi hiển thị, hãy đảm bảo tra cứu bằng Google. Lỗi cung cấp manh mối để khắc phục sự cố. Hãy thử thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google về mã hoặc thông báo chính xác đó để xem liệu bạn có thể thực hiện được giải pháp nào không.

Sửa lỗi wifi Huawei P30 Pro # 4: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị đôi khi có thể làm điều kỳ diệu. Đảm bảo rằng bạn đã buộc khởi động lại điện thoại nếu không có đề xuất nào hoạt động cho đến nay. Cố gắng khởi động lại cưỡng bức bằng cách nhấn và giữ phím Nguồn trong 10 đến 15 giây. Nếu điện thoại của bạn hoạt động, nó sẽ khởi động lại và bạn sẽ cảm thấy rung và nhìn thấy logo Huawei. Trong trường hợp bạn không cảm thấy rung và màn hình vẫn trống, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Nguồn thêm thời gian cho đến khi bạn thấy thiết bị tự khởi động lại.

Nếu không có gì thay đổi sau khi thử khởi động lại thiết bị một vài lần, bạn có thể bỏ qua cách khắc phục sự cố này và tiến hành các bước tiếp theo bên dưới.

Khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro # 5: Đặt lại cài đặt mạng

Sự cố Wi-Fi đôi khi có thể biểu hiện do kết quả của mạng không chính xác. Điều này không có nghĩa là cá nhân bạn đã thực hiện một số thay đổi không chính xác. Đôi khi, một ứng dụng hoặc bản cập nhật có thể dẫn đến những thay đổi không tối ưu cho các ứng dụng khác hoặc cho Hệ điều hành. Cấu hình mạng kém có thể xảy ra vì nhiều lý do. Những gì bạn có thể làm bây giờ là đảm bảo rằng bạn trả lại tất cả cài đặt mạng về mặc định để hệ thống có thể sử dụng chúng trong tương lai. Để đặt lại tất cả cài đặt mạng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chuyển đến Cài đặt nâng cao.
 3. Cuộn đến và nhấn vào Sao lưu và đặt lại.
 4. Chọn Đặt lại cài đặt mạng từ các tùy chọn đã cho.
 5. Nếu được nhắc, hãy đọc thông báo cảnh báo, sau đó chạm vào Cài đặt mạng Đặt lại hai lần để xác nhận.

Cho phép thiết bị của bạn hoàn tất việc đặt lại cài đặt mạng và khôi phục các giá trị mặc định. Khi hoàn tất việc đặt lại cài đặt mạng, hãy khởi động lại điện thoại của bạn, sau đó kết nối lại với mạng Wi-Fi của bạn.

Khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro # 6: Cài đặt bản cập nhật phần mềm và ứng dụng

Các bản cập nhật phần mềm và ứng dụng thường cung cấp bản vá sửa lỗi để xóa các sự cố hiện có do các lỗi ngẫu nhiên và phần mềm độc hại gây ra. Nếu bạn chưa đặt thiết bị và / hoặc ứng dụng của mình thành tự động cập nhật, thì bạn sẽ cần phải cài đặt thủ công các bản cập nhật đang chờ xử lý. Dưới đây là cách kiểm tra thủ công các bản cập nhật phần mềm trên P30 Pro:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Nhấn vào Hệ thống.
 3. Chọn Cập nhật hệ thống.
 4. Nhấn vào tùy chọn để Kiểm tra bản cập nhật.

Để kiểm tra mọi bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý mà bạn đã tải xuống thông qua ứng dụng Cửa hàng Google Play, hãy khởi chạy Cửa hàng Play, sau đó điều hướng đến phần Cập nhật. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có các bản cập nhật đang chờ xử lý. Chỉ cần nhấn vào Cập nhật để cài đặt từng bản cập nhật ứng dụng hoặc nhấn vào Cập nhật tất cả để cập nhật ứng dụng đồng thời.

Đừng quên khởi động lại / thiết lập lại mềm P30 của bạn sau khi cài đặt các bản cập nhật để đảm bảo tất cả các thay đổi phần mềm mới được triển khai đúng cách và để ngăn bất kỳ ứng dụng nào bị giả mạo.

Sửa lỗi wifi Huawei P30 Pro # 7: Xóa phân vùng bộ nhớ cache

Nếu sự cố wifi trên Huawei P30 Pro của bạn bắt đầu hiển thị sau khi cài đặt bản cập nhật hệ thống, có thể có sự cố với bộ nhớ cache hệ thống. Để tải ứng dụng nhanh chóng, Android lưu trữ các mục thường được sử dụng như liên kết trang web, hình ảnh, video, quảng cáo, v.v. trong một phần trong bộ nhớ trong được gọi là phân vùng bộ nhớ cache. Đôi khi, những mục này được gọi chung là bộ đệm hệ thống có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng gây ra các sự cố hoặc lỗi về hiệu suất. Để đảm bảo rằng điện thoại của bạn chạy hiệu quả và bộ nhớ cache ở trạng thái tốt nhất, bạn muốn thường xuyên xóa phân vùng bộ nhớ cache (khoảng vài tháng một lần). Khi giải quyết bất kỳ sự cố ứng dụng nào, đây cũng có thể là một trong các bước khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện:

 1. Khi điện thoại của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ đồng thời cả nút Tăng âm lượng và nút Nguồn trong ít nhất 10 giây.
 2. Hãy buông các nút khi logo Danh dự xuất hiện.
 3. Ngay sau khi nhìn thấy logo, màn hình EMUI sẽ hiển thị với các tùy chọn chế độ khôi phục.
 4. Nhấn nút Giảm âm lượng để cuộn đến và đánh dấu tùy chọn Xóa phân vùng bộ nhớ cache.
 5. Sau đó nhấn nút Nguồn để xác nhận lựa chọn.
 6. Sử dụng các nút Âm lượng để cuộn đến và đánh dấu các tùy chọn tiếp theo và nút Nguồn để xác nhận lựa chọn.

Khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro # 8: Kiểm tra các ứng dụng xấu

Một lý do khác có thể gây ra sự cố wifi trên Huawei P30 Pro của bạn có thể là do ứng dụng của bên thứ ba không hợp lệ. Hãy thử chạy thiết bị ở chế độ an toàn và xem. Đây là cách thực hiện:

 1. Tắt thiết bị.
 2. Bật lại.
 3. Khi bạn nhìn thấy hoạt ảnh Huawei trên màn hình, hãy nhấn và giữ nút Giảm âm lượng.
 4. Bạn có thể thấy chế độ an toàn ở góc dưới cùng bên trái sau khi thiết bị khởi động xong.
 5. Bây giờ thiết bị đã bắt đầu ở chế độ an toàn, hãy kiểm tra wifi và xem có sự khác biệt hay không.

Đừng quên: chế độ an toàn chặn các ứng dụng của bên thứ ba nhưng nó sẽ không cho bạn biết nguyên nhân thực sự của chúng là gì. Nếu bạn nghĩ rằng có một ứng dụng của bên thứ ba giả mạo trong hệ thống, bạn phải xác định nó. Đây là những gì bạn cần làm chính xác:

 1. Khởi động sang chế độ an toàn.
 2. Kiểm tra vấn đề.
 3. Khi bạn đã xác nhận rằng ứng dụng của bên thứ ba là nguyên nhân, bạn có thể bắt đầu gỡ cài đặt từng ứng dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những cái gần đây nhất mà bạn đã thêm.
 4. Sau khi bạn gỡ cài đặt một ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại ở chế độ bình thường và kiểm tra sự cố.
 5. Nếu Huawei P30 của bạn vẫn có vấn đề, hãy lặp lại các bước 1-4.

Khắc phục sự cố wifi Huawei P30 Pro # 9: Khôi phục cài đặt gốc

Một số vấn đề về wifi bắt nguồn từ lỗi phần mềm không xác định. Hãy thử xóa cài đặt phần mềm hiện tại bằng khôi phục cài đặt gốc và xem nó có hữu ích không. Nếu nguyên nhân gây ra sự cố wifi trên Huawei P30 Pro của bạn là do vấn đề phần mềm không xác định, thì khôi phục cài đặt gốc có thể hữu ích.

Có hai phương pháp để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 của bạn. Bạn muốn thực hiện thao tác đầu tiên trước tiên nếu không có vấn đề gì trong menu Cài đặt.

Phương pháp 1: Khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 thông qua Cài đặt

Xóa điện thoại bằng khôi phục cài đặt gốc sẽ tự động xóa thông tin khỏi bộ nhớ trong của thiết bị. Môi trường phần mềm trên thiết bị của bạn về cơ bản được trở lại dạng ban đầu, giống như khi nó rời khỏi nhà máy. Điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ bạn đã thêm vào thiết bị như tệp, ảnh, video và ứng dụng đều sẽ bị xóa. Nếu bạn không muốn mất dữ liệu không thể thay thế, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu trước thời hạn.

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến người dùng có thể muốn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Nếu tình huống của bạn yêu cầu Khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 Â và bạn có thể truy cập menu cài đặt của thiết bị, thì phương pháp đầu tiên này là dành cho bạn. Nó dễ thực hiện hơn so với cách thứ hai bên dưới, vì vậy đây là một phương pháp phù hợp với bạn.

Để thực hiện Khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 thông qua Cài đặt:

 1. Tạo bản sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn.
 2. Bật thiết bị.
 3. Nhấn vào Cài đặt.
 4. Nhấn vào Hệ thống.
 5. Chọn Đặt lại.
 6. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.
 7. Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.
 8. Xác nhận hành động bằng cách nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.
 9. Chờ khôi phục cài đặt gốc hoàn tất.

Phương pháp 2: Khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 thông qua Chế độ khôi phục

Phương pháp này hữu ích trong một tình huống cụ thể: khi không thể truy cập menu Cài đặt. Có thể có nhiều lý do khiến menu Cài đặt có thể không truy cập được. Trong một số trường hợp, thiết bị có thể bị đơ hoặc không phản hồi. Vào những lúc khác, có thể do sự cố mà bạn hiện đang cố gắng khắc phục sự cố. Trong mọi trường hợp, bạn phải thực hiện Hard reset trên Huawei P30 thông qua Chế độ khôi phục khi tình huống bắt buộc bạn phải làm. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đầu tiên làm tùy chọn chính vì lý do thuận tiện. Hiệu ứng khôn ngoan, hai phương pháp không có bất kỳ sự khác biệt nào cả. Thiết bị sẽ được vệ sinh hoàn toàn và tất cả dữ liệu người dùng bị xóa sau khi thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Để thực hiện Khôi phục cài đặt gốc trên Huawei P30 thông qua Chế độ khôi phục:

 1. Tạo bản sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn.
 2. Tắt điện thoại di động bằng cách nhấn phím Nguồn trong giây lát.
 3. Nhấn và giữ các nút Tăng âm lượng và Nguồn trong vài giây.
 4. Khi Chế độ khôi phục xuất hiện, hãy bỏ tất cả các phím.
 5. Bây giờ hãy chọn wipe data/factory reset. Sử dụng các nút Âm lượng để điều hướng và phím Nguồn để chấp nhận.
 6. Xác nhận hoạt động bằng cách nhập vào yes và chọn wipe data/factory reset.
 7. Khi bạn thấy thông tin Xác minh của Google, hãy xác nhận thao tác bằng cách chọn wipe data/factory reset.
 8. Cuối cùng chọn reboot system now bằng cách sử dụng phím Nguồn.

Sửa lỗi wifi Huawei P30 Pro # 9: Sửa chữa

Nếu nguyên nhân gây ra sự cố wifi của bạn không xác định được và không có gợi ý nào ở trên hữu ích, bạn nên nói chuyện với Huawei để họ kiểm tra thiết bị. Có thể có sự cố phần cứng hoặc các vấn đề sâu hơn về phần mềm khiến Wi-Fi không hoạt động bình thường. Hãy đến Trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng Huawei tại địa phương của bạn để được hỗ trợ.


Nếu bạn là một trong những người dùng gặp sự cố với thiết bị của mình, hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi cung cấp các giải pháp cho các sự cố liên quan đến Android miễn phí, vì vậy nếu bạn gặp sự cố với thiết bị Android của mình, chỉ cần điền vào bảng câu hỏi ngắn trong this link và chúng tôi sẽ cố gắng công bố câu trả lời của mình trong các bài viết tiếp theo. Chúng tôi không thể đảm bảo phản hồi nhanh chóng vì vậy nếu vấn đề của bạn nhạy cảm về thời gian, vui lòng tìm cách khác để giải quyết vấn đề của bạn.

Nếu bạn thấy bài đăng này hữu ích, hãy giúp chúng tôi bằng cách truyền bá cho bạn bè của bạn. FriendGuide cũng có sự hiện diện của mạng xã hội, vì vậy bạn có thể muốn tương tác với cộng đồng của chúng tôi trong Facebook và các trang Google+.