Fortnite là trò chơi battle royale hàng đầu hiện nay và khi hàng triệu người chơi cảm thấy nó thú vị hơn khi các mùa mới đến, các bên mờ ám cũng đang tăng cường nỗ lực để thỏa hiệp với những người dùng không chủ ý. Điều tốt đẹp là, Epic Games giúp mọi người muốn kích hoạt dễ dàng hơn Xác thực 2 yếu tố (2FA) trên tài khoản Fortnite của họ.
Nếu bạn muốn biết cách bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho Fornite hoặc Trò chơi sử thi tài khoản

Là gì Fortnite Xác thực 2 yếu tố?

Xác thực hai yếu tố hoặc 2FA là một phương pháp trực tuyến để có quyền truy cập vào tài khoản bằng cách cung cấp 2 loại thông tin khác nhau. 2FA, còn được gọi là xác thực đa yếu tố, thường là một bảo mật bổ sung được nhiều công ty sử dụng để xác thực các yêu cầu truy cập của người dùng.
Theo truyền thống, phương pháp chính để truy cập vào một tài khoản, chẳng hạn như Trò chơi sử thi tài khoản bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu. Vì phương pháp này hiện được coi là lỗi thời và yếu kém, các công ty như Trò chơi sử thi khuyến khích người dùng sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản của họ.
Trong Fortnite , xác thực hai yếu tố cũng được yêu cầu nếu bạn muốn làm những việc khác ngoài việc chơi. Nếu bạn dự định tặng quà cho bạn bè của mình hoặc nếu bạn muốn tham gia một Fortnite sự kiện cạnh tranh như Fortnite World Cup, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể xác thực tài khoản của mình bằng 2FA.

Lý do bạn muốn kích hoạt 2FA khi chơi Fortnite ?

Như đã đề cập, có một số lý do tại sao bạn muốn kích hoạt xác thực 2 yếu tố trong Fortnite tài khoản. Chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn từng lý do này dưới đây.

Bảo mật tài khoản.

Nếu bạn có xu hướng sử dụng mật khẩu tài khoản yếu hoặc tệ hơn, tái chế chúng trên nhiều tài khoản khác, bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA). 2FA là một lớp bảo mật bổ sung trong trường hợp tin tặc xâm phạm tài khoản của bạn hoặc lấy được mật khẩu của bạn. Với 2FA được bật, không ai ngoại trừ bạn có thể có quyền truy cập vào Fortnite tài khoản.

Truy cập vào các trò chơi miễn phí từ Cửa hàng trò chơi sử thi .

Trò chơi sử thi đôi khi cung cấp các trò chơi miễn phí và họ chỉ làm như vậy đối với những tài khoản đã kích hoạt 2FA.

Để tặng quà như da và các mặt hàng khác.

Nếu bạn chơi Fortnite và muốn cung cấp cho ai đó một vật phẩm hoặc skin trong trò chơi, bạn chỉ có thể làm như vậy với một Trò chơi sử thi tài khoản. Vì vậy, trước tiên bạn phải bật xác thực hai yếu tố bằng cách đi tới Trò chơi sử thi trang mạng.

Tham gia các cuộc thi Fortinite.

Bạn cũng cần chứng minh Trò chơi sử thi rằng bạn có thể truy cập tài khoản của mình bằng các loại thông tin khác bằng 2FA khi tham gia một sự kiện cạnh tranh. Điều này không chỉ để bảo mật mà còn để đảm bảo rằng chỉ những người thực với thông tin xác thực ngoài đời thực mới được chấp nhận.

Các bước dễ dàng để kích hoạt Fortnite Xác thực 2 yếu tố (2FA)

Nếu bạn muốn kích hoạt Fortnite Xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ cần phải đến thăm chính thức Trò chơi sử thi trang web để làm như vậy. Dưới đây là các bước chính xác để làm điều đó:

  1. Mở trình duyệt web và đăng nhập Trò chơi sử thi .
  2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  3. Trên ngăn bên trái, hãy nhấp vào PASSWORD & SECURITY .
  4. Cuộn xuống TWO-FACTOR AUTHENTICATION và di chuyển thanh trượt của 2FA mà bạn muốn kích hoạt nó. Có 3 tùy chọn mà bạn có thể sử dụng: AUTHENTICATOR APP, SMS AUTHENTICATIONEMAIL AUTHENTICATION. Nếu bạn muốn kích hoạt cả ba, thì chỉ cần kích hoạt tất cả chúng.
  5. Nếu sử dụng cả ba phương pháp xác thực, hãy đảm bảo chọn phương pháp nào trong số chúng phải là phương thức chính bằng cách chọn MAKE PRIMARY phía dưới.

Những ứng dụng xác thực nào để sử dụng?

Ứng dụng xác thực là ứng dụng mà bạn cài đặt trên thiết bị di động của mình để tạo mã duy nhất để chứng minh với một hệ thống nhất định rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản.
Ứng dụng xác thực hoạt động với hệ thống mà bạn đang sử dụng để chứng minh danh tính của mình. Mã do ứng dụng tạo có thời hạn sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo nhập mã đó trước khi được gia hạn. Mã cũng như thời gian khi nó được tạo được chia sẻ giữa Trò chơi sử thi và nhà phát triển ứng dụng xác thực và đóng vai trò là chìa khóa để truy cập vào tài khoản của bạn.
Trò chơi sử thi đề xuất ít nhất bốn ứng dụng xác thực phổ biến cho bạn:

  • Google Authenticator
  • Trình xác thực LastPass
  • Microsoft Authenticator
  • Authy

Tất cả các ứng dụng này đều được tải xuống và cài đặt miễn phí cho iOS Android người dùng. Có những ứng dụng xác thực khác mà bạn cũng có thể sử dụng nhưng hãy đảm bảo rằng chúng an toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Cách kích hoạt xác thực 2 yếu tố Fortnite (2FA) | Mới vào năm 2022. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và friendguide.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.