Mới nhất F1 iteration cuối cùng đã đến và cho đến nay, trò chơi đã thu được hàng nghìn đánh giá tích cực trên Steam . Tuy nhiên, giống như bất kỳ trò chơi mới nào khác, một số người chơi đang gặp sự cố và các vấn đề khác. Trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp về cách khắc phục sự cố rơi F1 2021 trên Hơi nước .

Nguyên nhân của sự cố F1 trên Hơi nước

Có thể có một số lý do khiến F1 2021 có thể gặp sự cố trên PC của bạn. Những nguyên nhân này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản PC và môi trường phần mềm. Đối với hầu hết mọi người, sự cố là dấu hiệu của sự cố phần cứng, chẳng hạn như khi PC hết tài nguyên khi đang chơi trò chơi. Trong trường hợp này, có thể cần phải nâng cấp phần cứng để khắc phục vĩnh viễn sự cố.
Đối với một số người, sự cố F1 2021 có thể là dấu hiệu của một trò chơi được lưu không tốt, tệp trò chơi bị hỏng, trình điều khiển lỗi thời hoặc cài đặt hiển thị / đồ họa không chính xác.
Môi trường phần mềm của PC cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi. Nếu các thành phần phần mềm cần thiết đã lỗi thời hoặc nếu thiếu tệp hoặc ứng dụng, trò chơi có thể không khởi chạy hoặc có thể tiếp tục gặp sự cố cho đến khi giải pháp được thực hiện.

Cách khắc phục F1 2021 bị treo trên Hơi nước hoặc PC?

Vì một loạt các lý do có thể xảy ra cho sự cố F1 2021, bạn sẽ cần thực hiện một số bước khắc phục sự cố và giải pháp để khắc phục sự cố này. Dưới đây là những điều mà bạn có thể thử.

Cách khắc phục # 1: Kiểm tra các yêu cầu hệ thống F1 2021.

Để khắc phục sự cố rơi F1 2021, điều đầu tiên bạn muốn làm là đảm bảo rằng PC của bạn hỗ trợ nó. Không có phần cứng phù hợp thường là nguyên nhân phổ biến cho nhiều trường hợp game bị treo.
F1 2021 yêu cầu phần cứng chơi game vững chắc để hoạt động bình thường. Nếu PC của bạn không được xây dựng để chơi game và trò chơi không khởi chạy sau khi cài đặt, thì có thể là do phần cứng không tương thích hoặc không được hỗ trợ. Đảm bảo rằng PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu như hình dưới đây.

TỐI THIỂU

OS:  Windows  10 64-bit (Version 1709) | For Ray Tracing:  Windows  10 64-bit (Version 2004)
CPU: Intel Core i3-2130 or AMD FX 4300
RAM: 8 GB
Graphics: NVIDIA GTX 950 or AMD R9 280 | For Ray Tracing: GeForce RTX 2060 or Radeon RX 6700 XT
DirectX: 12

KHUYẾN KHÍCH

OS:  Windows  10 64-bit (Version 1709) | For Ray Tracing:  Windows  10 64-bit (Version 2004)
CPU: Intel Core i5 9600K or AMD Ryzen 5 2600X
RAM: 16 GB
Graphics: NVIDIA GTX 1660 Ti or AMD RX 590 | For Ray Tracing: GeForce RTX 3070 or Radeon RX 6800
DirectX: 12

Khắc phục # 2: Kiểm tra trò chơi và các cửa sổ các bản cập nhật.

Một trong những cách để tránh lỗi là đảm bảo rằng môi trường phần mềm trên PC của bạn luôn được cập nhật. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra mọi bản cập nhật mới cho trò chơi trong Hơi nước khách hàng trước khi khởi chạy nó.
Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn kiểm tra các cửa sổ Cập nhật hệ điều hành theo thời gian.

Khắc phục # 3: Sửa chữa hoặc xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi.

Tệp trò chơi có thể bị hỏng hoặc bị hỏng giống như bất kỳ tệp nào khác. Để đảm bảo rằng các tệp F1 2021 là hiện tại, bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa trong Hơi nước khách hàng. Khi bạn đã xác minh các tệp cục bộ, hãy khởi chạy lại trò chơi và xem liệu nó có hoạt động bình thường hay không.

Khắc phục # 4: Cài đặt trình điều khiển đồ họa.

Một thành phần phần mềm quan trọng khác phải được cập nhật là trình điều khiển GPU. Trình điều khiển giống như một hệ điều hành nhỏ của một thành phần phần cứng cụ thể và nó cần khi các cửa sổ cố gắng sử dụng phần cứng để kết xuất đồ họa. Nếu GPU của bạn đang chạy trên bộ trình điều khiển cũ, các cửa sổ có thể gặp sự cố hoặc không hiệu quả khi bạn cố gắng chơi một trò chơi, điều này đôi khi có thể dẫn đến sự cố.
Luôn cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn là một trong những điều cơ bản mà một game thủ PC phải làm. Hầu hết thời gian, việc cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn diễn ra ở chế độ nền, đặc biệt nếu bạn cài đặt phần mềm cần thiết như NVIDIA Trải nghiệm GeForce (nếu bạn có card đồ họa NVIDIA).
Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công bằng cách sử dụng Trình quản lý thiết bị.

Cách khắc phục # 5: Tắt ứng dụng của bên thứ ba.

Đối với một số người, chạy nhiều ứng dụng trong khi chơi trò chơi có thể không phải là vấn đề lớn, đặc biệt nếu PC của họ có thông số kỹ thuật xuất sắc nhưng nếu máy tính của bạn có vẻ gặp khó khăn khi F1 2021 đang chạy, bạn nên nghiêm túc xem xét mẹo này. F1 2021 yêu cầu nhiều tài nguyên, đặc biệt nếu bạn đang chơi nó trên cài đặt đồ họa cao, vì vậy nếu nó liên tục gặp sự cố với bạn, hãy thử xem việc đóng các chương trình không cần thiết có giải quyết được sự cố hay không.
Để có ảnh chụp nhanh về hiệu suất máy tính của bạn, hãy kéo lên Task Manager (CTRL+SHIFT+ESC) và kiểm tra xem CPU, bộ nhớ và đĩa hoạt động như thế nào. Sau đó, xác định ứng dụng nào của bạn đang chiếm quá nhiều tài nguyên và đóng chúng lại từ đó. Ý tưởng là đảm bảo rằng chỉ trò chơi đang chạy để xem liệu điều đó có thay đổi bất cứ điều gì hay không. Nếu trò chơi F1 2021 hoạt động bình thường và không bị lỗi khi các chương trình khác mà bạn thường để mở không chạy, bạn có thể cho rằng một trong số chúng có thể là lý do gây ra sự cố.

Khắc phục # 6: Giảm cài đặt đồ họa.

Hãy thử khởi chạy F1 2021 với cài đặt đồ họa thấp hơn để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Một lần nữa, điều này chỉ áp dụng cho những người có máy tính gặp sự cố khi trò chơi đang hoạt động.

Khắc phục # 7: Chạy F1 2021 với tư cách Quản trị viên.

Nếu bạn dường như không thể khởi chạy trò chơi qua Hơi nước , hãy thử xem việc chạy nó với tư cách quản trị viên có làm nên điều kỳ diệu hay không. Để thực hiện, bạn cần vào thư mục cài đặt của game và tìm .exe . Sau đó, nhấp chuột phải vào F1 2021 .exe và chọn Run as Administrator.

Cách khắc phục # 8: Sử dụng Dx12.

Trò chơi F1 2021 được thiết kế để tận dụng lợi thế của DirectX 12 bao gồm Có hi vọng ủng hộ. Bạn có thể tải xuống bản mới nhất DirectX 12 từ Microsoft và cài đặt nó trước khi chơi lại F1 2021.

Cách khắc phục # 9: Xóa và cài đặt lại.

Nếu không phải một trong những giải pháp đã giúp khắc phục sự cố cho đến nay, hãy xem xét xóa và cài đặt lại F1 2021.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách sửa lỗi F1 2021 bị lỗi trên Steam trên Windows 10. MỚI vào năm 2022. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi friendguide.net trong phần bình luận bên dưới.