Có rất nhiều ứng dụng ghi chú khác nhau trên App Store khiến bạn có thể cảm thấy đầu mình quay cuồng. Tuy nhiên, rất có thể, bạn thậm chí không cần sử dụng các ứng dụng đó nữa, vì ứng dụng Notes của riêng Apple cuối cùng cũng là một đối thủ đáng gờm trong không gian ngày càng phát triển. Có một số điều kỳ quặc ở đây và ở đó, một trong số đó là có thể tự động sắp xếp các mục đã kiểm tra trong Ghi chú.

Cách tự động sắp xếp các mục đã kiểm tra trong ghi chú trên iPhone và iPad

Bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ ghi chú nào tốt (hoặc tuyệt vời) sẽ cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ một khung trống không có tính năng bổ sung. Ứng dụng Apple Notes cho iOS cũng không phải là ngoại lệ, bất kể Apple đã mất bao lâu để đưa một số tính năng khá cơ bản vào ứng dụng. Ngoài việc tạo ghi chú và có các tùy chọn định dạng, Apple cũng cho phép bạn sử dụng Ghi chú cho danh sách kiểm tra của mình. Vấn đề ở đây là, theo mặc định, bất cứ khi nào bạn nhấp vào một hộp kiểm trong một ghi chú, nó sẽ ở đúng vị trí của nó. Điều này có thể ổn đối với một số người, nhưng đối với những người khác, nó có thể chỉ chiếm dung lượng không cần thiết hoặc khiến bạn mất tập trung khỏi các mục còn lại trong danh sách của mình.

Rất may, để di chuyển các mục đã chọn đó ra khỏi đường đi, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của mình. Dưới đây là cách tự động sắp xếp các mục đã chọn trong Ghi chú trên iPhone và iPad:

 1. Mở Settings trên iPhone và / hoặc iPad của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn Notes.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn đến Viewing.
 4. Vỗ nhẹ Sort Checked Items.
 5. Lựa chọn một trong những thứ sau:
 6. Nhấn vào < Notes ở góc trên cùng bên trái để lưu các thay đổi của bạn.

Khi đang ở trong cài đặt cho ứng dụng Notes của Apple, bạn có thể nhận thấy rằng có một số tùy chọn sắp xếp bổ sung theo ý của bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với cách ghi chú của mình xuất hiện trong ứng dụng, đây là cách bạn có thể thực hiện các điều chỉnh thích hợp:

 1. Mở Settings trên iPhone và / hoặc iPad của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn Notes.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn đến Viewing.
 4. Vỗ nhẹ Sort Notes By.
 5. Lựa chọn một trong những thứ sau:
  • Date Edited
  • Date Created
  • Title
 6. Nhấn vào < Notes ở góc trên cùng bên trái để lưu các thay đổi của bạn.

Cách tự động sắp xếp các mục đã kiểm tra trong Ghi chú trên máy Mac

Xét rằng Mac, iPhone và iPad cung cấp khá nhiều tính năng giống nhau khi nói đến các ứng dụng cụ thể, bạn cũng có khả năng tự động sắp xếp các mục đã chọn trong Ghi chú trên máy Mac. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là cách bạn truy cập bảng cài đặt cho ứng dụng Ghi chú, nhưng đây là cách bạn có thể làm như vậy:

 1. Mở Apple Notes trên máy Mac của bạn.
 2. Nhấp chuột Notes ở góc trên cùng bên trái của Menu Bar.
 3. Từ menu thả xuống, hãy chọn Settings…
 4. Nhấp vào hộp kiểm ở bên cạnh Automatically sort checked items.

Khi hộp kiểm này đã được đánh dấu, bất kỳ mục nào đã chọn xuất hiện trong các Ghi chú khác nhau của bạn sẽ được chuyển xuống cuối bất kỳ danh sách nào mà chúng là một phần. Sau đó, bạn có thể quay lại ghi chú mà bạn đang làm việc và chỉ những mục chưa được chọn sẽ vẫn ở đầu danh sách. Điều này cũng áp dụng cho mọi Ghi chú hoặc Danh sách kiểm tra mới mà bạn tạo trong tương lai. Chỉ cần lưu ý rằng việc sắp xếp có thể không đồng bộ hóa đúng cách giữa các thiết bị của bạn, trừ khi các cài đặt thích hợp đã được áp dụng.

Trên đây là bài viết thông tin về Cách tự động sắp xếp các mục đã kiểm tra trong Ghi chú trên iPhone, iPad và Mac.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.